Bài khấn vong và hài nhi miền Nam

Tương tự như Bài cúng cầu siêu cho các vong và hài nhi, bài này thường được những người trong Nam dùng. Mời các bạn tham khảo:

Lời khấn nguyện (Trích trong kinh Nhật Tụng của Phật Giáo):

– Tịnh pháp giới chân ngôn: ÔM LAM, ÔM SỈ LÂM (7 LẦN )

– Chân ngôn biến thực: NAM MÔ TÁT PHẠ ĐÁT THA NGA ĐÀ PHẠ LÔ CHỈ ĐẾ , ÁN TÁM BẠT RA, TÁM BẠT RA HỒNG

– Chân ngôn biến thủy: NAM MÔ TÔ RÔ BÀ DA, ĐÁT THA NGA ĐA DA, ĐÁT ĐIỆT THA, ÁN TÔ RÔ, TÔ RÔ, BÁT RA TÔ RÔ , TA BÀ HA (7 LẦN ).

Hôm nay là ngày … tháng …năm…,

Con tên là …tuổi…

Ngụ tại số …phường…quận…

Con xin Thổ Công, Thần Tài, Thổ Địa , cho phép con cúng lễ cho ấu nhi hửu danh vô vị, hửu vị vô danh. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT (10 LẦN ) NAM MÔ QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT (10 LẦN ) ….

Vái vong hồn bé NGUYỄN vô danh A,B, v.v. (Mình họ gì thì đặt con họ đó,nên đặt vô danh để con dễ siêu thoát).

Mẹ mời con về đây hưởng lễ mẹ cúng, gồm các bánh kẹo, quần áo,sữa. Con hãy thọ nhận rồi theo Phật, Bề Trên mà tu học, độ trì cho cả nhà ta vạn sự may mắn tốt lành. Con hãy vui vẻ thông cảm cho ba mẹ vì hoàn cảnh thế gian mà không thể bảo vệ cho con được.

Chỉ cần khấn như vậy, không cần lạy vì thai nhi là con của mình.

GHI NHỚ:

  • Thắp 3 cây nhang, cháy được 1/2 cây thì bắt đầu đốt quần áo giấy, đổ sữa xuống đất từ từ và nhẹ nhàng.
  • Đồ ăn không bỏ, chia nhau cả nhà dùng bình thường vì không phải đồ cúng cô hồn.
  • Cúng nửa trong nửa ngoài nhà (vì Thổ địa sẽ không cho các vong vào nhà), để trên cái bàn nhỏ, không được đặt trên bàn thờ Phật hay gia tiên.
  • Cúng trong thời gian từ 7h sáng đến 5h chiều, sau 5h chiều thai nhi sẽ không được phép nhận đồ cúng nên sẽ thành vô ích hết nếu cúng lố giờ.
  • Cúng đủ 7 lần, 1 tháng chỉ cúng 2 ngày duy nhất là: 16 và mùng 2 Âm lịch.
  • Thất thứ 7 cuối cùng cúng xong, gọi tên vong nhi theo mình đi thẳng vào chùa. Mua trái cây, hoa tươi tinh khiết dâng Quan Thế Âm và quỳ xuống sám hối. Tha thiết thành tâm,trung thực hoàn cảnh và xin mẹ Quan Amm từ bi đón vong nhi vô tội theo học đạo. Sau đó đến thẳng gặp sư ,gửi 200k cúng dường ,xin sư làm 1 mâm cơm chay tụng kinh chiêu hồn vong nhi (Nguyễn Vô Danh A,Nguyễn Vô Danh B…) vào chùa nghe kinh,học đạo. Cuối cùng nói với con : cha mẹ là người, con là ma, âm dương cách biệt. Con cứ yên tâm ở đây nghe kinh,học đạo. Có cơm ăn. Đừng đi theo cha mẹ nữa, cha mẹ không nhìn thấy con. Con như vậy sẽ rất khổ và không siêu thoát. Hoàn tất nghi lễ gửi con xong, bắt buộc đi chùa đều đúng 1 tuần, đọc kinh cùng các Phật từ, để các vong nhi được ngồi nghe, bắt chước và quen. Không lang thang quay về gia đạo quấy quả nữa.

Kính thưa Quý vị,

Trong sách Địa Ngục Du Ký, có nói về những đứa bé vì nhiều lý do khắc nghiệt của hoàn cảnh cha mẹ chúng, mà không thể cho ra đời. Sự thật, không phải là xong rồi, khi đã được kế hoạch hóa. Một linh hồn được tồn tại cõi âm và luôn luôn hiện diện trong nhà, bên cạnh cha mẹ và anh chị em, mà mắt thường chúng ta không thấy được. Chúng cũng lớn lên, cũng đòi hỏi và ganh tị giận hờn… Bỡi vậy, chúng tôi thường nghe kể lại với những giấc chiêm bao, những chuyện nóng nảy bực mình trong nhà mà không biết nguyên nhân? Ấy là sự phá quấy của đứa trẻ. Muốn giải quyết điều nầy thì nên cúng cho chúng đầy đủ như trên và thường xuyên niệm Phật (Nam mô A di đà Phật) khuyên chúng đi tu học. Cha mẹ nào cảm thấy hối hận ăn năn, việc làm đáng tiếc của mình, vì không cho một sinh mạng được làm người, thì nên:

  • Niệm Phật, làm từ thiện, bố thí, phóng sanh, cúng dường,…
  • Hồi hướng công đức cho bé được siêu thoát.
  • Thề một lần lầm lỡ, không dám tái phạm, và cản ngăn, giúp đỡ kẻ lâm vào tình trạng bế tắc như mình khi xưa.

Quý vị nên nhớ cho điều nầy: khi trứng rụng và kết phôi thai thì 13 ngày đã có tim thai, mà có tim thai là có linh hồn rồi.

Chú ý: không được cúng giữa chừng rồi bỏ,đã cúng thì phải đủ 7 lần xong gửi vào chùa, nhà thờ ngay, không nên kéo dài thời gian ở ngoài để vong nhi tiếp tục vất vưởng không siêu thoát và không được cúng kiến sau đó đầy đủ nữa. Nếu hời hợt các vong nhi sẽ càng oán trách và hận nhiều hơn. Tâm nguyện của các vong cũng như những đứa trẻ bình thường, muốn được ăn no, mặc ấm. Trách nhiệm của cha mẹ là xót thương và hết lòng sám hối. Cho vong toại nguyện như những đứa con đang sống của mình. Khi vong đã được đầy đủ tình thương, được gia đình gửi đi học sẽ không quay về quấy phá nữa. Nên ko cúng thì thôi,chứ một khi đã cúng thì các bạn phải phát tâm và thực sự nghiêm túc, kiên trì đến cùng ko nửa đường làm rồi bỏ lở dở, thai nhi sẽ càng oán hận hơn. Các sư nhấn mạnh: một ngàn lời nói của sư,hay của bất kỳ ai an ủi cũng không bao giờ bằng được một lời xin lỗi từ tận trái tim của cha, mẹ thai nhi. Các thai nhi có sức mạnh do lòng oán hận rất lớn, nên sẽ không siêu thoát dễ dàng nếu như cha mẹ không cúng kiến cho các em, xuất phát từ lòng sám hối chân thành nhất.

Nguồn: FB Phật Pháp và Nhân Quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *